Những điều cấm kỵ khi trang trí phòng ăn

  •  Đăng lúc 19/12/2018 22:44:10
  •  view 1284

Phòng ăn cũng là một trong những khu vực có sức ảnh hưởng mạnh đến phong thủy, tiền tài vận hạn của gia chủ cũng từ đây mà ra. Thế nên việc bày trí, sắp xếp mọi đồ nội thất cũng như ánh sáng cần được chú trọng.


Tham khảo bài viết dưới đây để tránh phạm phải những điều kỵ.


Một số điều cần kiêng kỵ khi trang trí phòng ăn


Không được đặt bếp ngược hướng nhà


Nếu vị trí bếp nấu mà đặt ngược hướng nhà chính là đang ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Như vậy, chính là đang rước những điều không lành vào nhà, tránh phạm phải điều này.

 

Những điều cấm kỵ khi trang trí phòng ăn

Những điều cấm kỵ khi trang trí phòng ăn


Không nên để bếp đối xứng với cửa nhà chính


Quan niệm truyền thống của người Trung Quốc thì bếp là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà, vì vậy không nên để bị quá lộ liễu. Đặc biệt khi cửa nhìn thẳng vào bếp nấu là đang dẫn khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà.


Không nên để phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh


Phòng ăn được coi là khu vực sạch sẽ nhất trong nhà, nơi cung cấp nguồn lương thực cho con người. Vậy nên luôn được giữ gìn sạch sẽ và gọn gàng, để đảm bảo thức ăn luôn được sạch mỗi khi sử dụng. Thế nhưng trái lại nhà vệ sinh lâu nay được biết là khu vực sạch nhất trong nhà. Nên 2 nơi này luôn trái ngược nhau, không nên đặt gần nhau cũng như đối diện, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn. Cũng như không được hợp lý lắm khi liên quan đến vấn đề thẩm mỹ.


Không nên dùng đèn có nhiều màu sắc


Phòng ăn là nơi nấu nước, việc xác định độ chín của thức ăn hay nêm nếm gia vị cần có ánh sáng. Ánh sáng ở đây phải có độ chính sáng, gần với màu ánh sáng thực để hỗ trợ bà nội trợ trong việc nấu nướng. Tránh việc dùng quá nhiều màu sáng lòe loẹt, gây cản trở cho người nhìn và khiến cho các hoạt động trở nên khó khăn hơn.

 

Không nên dùng đèn có nhiều màu sắc

Không nên dùng đèn có nhiều màu sắc


Màu sắc phòng ăn giúp hài hòa phong thủy


Đèn trang trí luôn mang đến ánh sáng cho khu vực mà nó hiện hữu. Màu sắc của những chiếc đèn trang trí phòng ăn giúp cho mọi vật trong căn phòng này trở nên hài hòa với nhau.


Những chiếc đèn trang trí phòng ăn có ánh sáng ấp áp, mang lại cảm giác vui vẻ, hạnh phúc với người sử dụng. Chúng giúp cho bữa ăn trở nên đầm ấm hơn, lan tỏa tình yêu thương giữa mọi người trong nhà với nhau.

 

Màu sắc của đèn trang trí phòng ăn giúp hài hòa phong thủy

Màu sắc của đèn trang trí phòng ăn giúp hài hòa phong thủy


Nên chọn loại đèn trang trí phòng ăn như thế nào?


Việc lựa chọn đèn cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần chọn theo sở thích của mình. Hoặc cần thêm chút gợi ý từ nhà phân phối để chọn được những chiếc đèn trang trí phòng ăn hoàn hảo hơn.


Hiện nay có rất nhiều đèn trang trí phòng ăn đẹp, như đèn chùm, đèn thả, đèn áp trần… Tùy thuộc vào diện tích không gian, cũng như tính hợp lý khi sử dụng để chọn đèn.


Đèn chính hãng cung cấp mẫu đèn trang trí phòng ăn giá rẻ, chất lượng cao. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hay muốn tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm đèn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: http://denchinhhang.com/ 

 

Xem thêm:

Ở đâu lắp đặt đèn trang trí phòng ăn giá rẻ

Ngập tràn tình yêu thương với đèn trang trí phòng ăn

 

1
Bạn cần hỗ trợ?